Giới Thiệu | ĐOÀN DÂNG HOA HỮU THIỆN
Đoàn Dâng Hoa Hữu Thiện - Những Nụ Hoa An Lạc

Giới Thiệu về Đoàn Dâng Hoa Hữu Thiện

Tới chùa Huê Lâm (quận 11, TP.HCM), nhắc đến đoàn “dâng hoa Hữu Thiện”, chư Ni cũng như Phật tử ở đây không ai không biết, bởi nét đơn sơ, thành kính của các thành viên trong đoàn


Được thành lập từ năm 2011, đến nay, số lượng thành viên của đoàn lên đến 163 người. Điều đặc biệt là, hơn phân nửa thành viên của đoàn là người lao động nghèo. Trước khi trở thành thành viên, họ đều không biết đến Phật pháp.

Trong quá trình tìm hiểu, chị Quỳnh Hương, trưởng đoàn đã trợ duyên cho các chị trong đời sống mưu sinh, tận tình giải thích các lý do vì mình nghèo nên theo lời dạy của Đức Phật. Và vì sao phải chia sẻ, cho đi… họ đã được chuyển hóa, rất tin kính Tam bảo và tích cực thực hiện các việc thiện để vun bồi phước báu.
 

Sống an lạc có ý nghĩa - không mặc cảm phận nghèo

SC.Thích nữ Như Nguyệt, chùa Huê Lâm cho biết: “Bảy năm nay, vào các ngày mùng một, rằm, lễ lớn của Phật giáo, đoàn dâng hoa Hữu Thiện đều dâng hoa cúng dường cho chùa Huê Lâm và cho các chùa khác. Các thành viên đoàn dâng hoa luôn ý thức rằng, dâng hương hoa, nhang đèn lên Đức Phật chính là dâng những điều đẹp nhất lên Ngài, ngắm sự trang nghiêm của Ngài mà tu sửa để mỗi người luôn đẹp ở thân và tâm.

Phụng hành lời dạy của Đức Phật về trải lòng từ bi, các thành viên còn cùng nhau hành động, hùn phước, tổ chức tiệc chay gây quỹ học bổng, chia sẻ tấm lòng với những người nghèo. Đặc biệt, đoàn đã giúp người nghèo trả những khoản nợ nóng, góp vốn - tạo “cần câu” cho họ làm ăn, thoát nghèo khổ”.

Mỗi thành viên đến với đoàn dâng hoa Hữu Thiện bằng những nhân duyên khác nhau nhưng khi đã tham gia rồi thì dường như tất cả đều cảm nhận về sự chuyển hóa khổ đau thành niềm an lạc trong cuộc sống.

Bài viết: " Đoàn dâng hoa Hữu Thiện - Những nụ hoa an lạc " Hạnh Ý - Vườn hoa Phật giáo


Quay Lại